10 quyển Sách hay nhất về tình yêu đôi lứa và tình yêu cuộc sống

sách hay về tình yêu

Quà tặng ý nghĩa dành cho bạn trai, bạn gái mùa Valentine 2020

Bạn thân mến, mùa Valentine 2020 sắp đến rồi. Nếu bạn đang tìm những quyển sách hay về tình yêu để làm quà tặng cho crush của mình, hoặc bạn đang muốn tìm đọc những quyển sách hay về tình yêu cuộc sống và tình yêu đôi lứa, thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn đó! Đây là những tựa sách nổi tiếng, được Tủ Sách Hay 2020 chọn lọc cẩn thận, với mong muốn bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm sách hay trong kho sách khổng lồ trên mạng hay nhà sách.

Nào, chúng ta cùng khám phá những cuốn sách tình yêu nhé!

Bộ sách Đàn Ông Sao Hỏa – Đàn Bà Sao Kim (2 tập)

Đây là bộ sách kinh điển, thuộc top sách hay nhất mọi thời đại về tình yêu.

1. Hạnh Phúc Bên Nhau

Quyển sách chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến xung đột trong hôn nhân, đồng thời giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mới trong việc giữ gìn và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Cuốn sách bàn đến nhiều vấn đề mà trường lớp hay bố mẹ không thể dạy cho bạn, đơn giản bởi đó là những điều chỉ có thể được rút ra từ cuộc sống thực tế với những hoàn cảnh sống cụ thể. Cuốn sách sẽ gợi mở cho bạn nhiều hướng đi mới, đem lại những thông tin cần thiết để bạn có thể tạo dựng, nuôi dưỡng tình yêu, sự cảm thông và chia sẻ với người bạn đời.

Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim - Hạnh Phúc Bên Nhau

2. Tìm Lại Tình Yêu

Một tình yêu vững bền mãi mãi là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà mối quan hệ tình cảm không tiếp tục được nữa thì bạn sẽ phải đối diện với một thời kỳ mới với rất nhiều xáo trộn về tâm sinh lý. Sự mất mát, đổ vỡ trong tình yêu có thể lập tức biến đổi cuộc sống chúng ta. Mặc dù biết phải làm lại từ đầu, thế nhưng việc bỗng nhiên phải đối mặt với sự trống vắng trên chặng đường sắp tới khiến ta không khỏi hụt hẫng. Ta nhận thấy mình vừa mất đi điều thân quen, thiêng liêng nhất, vừa lúng túng trước tương lai không biết ra sao. Đầu óc hiện ra bao câu hỏi trong khi trái tim chứa đầy khổ đau.

Hãy dành một chút thời gian đồng hành cùng quyển sách này và nhận ra mình cần làm gì để cuộc sống tốt hơn. Những điều tâm huyết trong cuốn Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim – Tìm lại tình yêu được John Gray viết ra sau hai mươi tám năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Dù có một cảnh ngộ khác nhau, nhưng mỗi người đều có một điểm chung là bất hạnh trong tình cảm.

Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. 

Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim - Tìm Lại Tình Yêu

Sách được chia làm ba phần. 

Phần đầu: Sao Hỏa và sao Kim – Làm lại từ đầu, đề cập những bước cơ bản trong quá trình hàn gắn vết thương đối với cả hai giới. 

Phần hai có tựa đề: Sao Kim – Làm lại từ đầu nói đến những khó khăn phụ nữ gặp phải trong quá trình xây dựng lại quan hệ tình cảm. 

Phần cuối là Sao Hỏa – Làm lại từ đầu, trình bày những thử thách nam giới thường phải đối mặt. Dù quá trình hàn gắn vết thương lòng của chúng ta là như nhau, nhưng mỗi người lại gặp phải những thử thách riêng. Điều này đòi hỏi mỗi người cần có cái nhìn sâu sắc về tình huống của mình, từ đó lựa chọn phương pháp tốt nhất cho bản thân.

cô gái đọc sách

————– ♥♥♥ —————-

Bậc Thầy Của Tình Yêu – The Mastery Of Love

  • 1.2 triệu bản in đã được bán
  • Được dịch ra hàng chục ngôn ngữ trên thế giới
  • Luôn nằm trong top sách bán chạy nhất do Thời báo Los Angeles và Nhật báo lớn nhất nước Mỹ USA Today bình chọn.
Bậc Thầy Của Tình Yêu - The Mastery Of Love

Có một nhà hiền triết đã nói rằng: “Mọi cảm xúc trên đời này thực ra chỉ bắt nguồn từ TÌNH YÊU hoặc NỖI SỢ HÃI”. Và con người thường chỉ chọn làm việc dễ dàng hơn: Là chấp nhận tình yêu, và phủ nhận những nỗi sợ bên trong mình.

Nỗi sợ hãi bản thân không được như kỳ vọng của người khác khiến chúng ta sống theo một bản thể không phải là mình.

Nỗi sợ hãi bản thân thua kém những người xung quanh khiến chúng ta vùi đầu vào làm việc mà không có lấy một phút ngơi nghỉ.

Nỗi sợ hãi bản thân không thể đối mặt với những sự đau buồn khiến chúng ta quên mất rằng mình đang sống.

Và cuối cùng, chúng ta cứ luẩn quẩn mãi trong hành trình trốn chạy nỗi sợ hãi.

Nếu bạn thấy bản thân mình cũng đang như vậy và khao khát được thay đổi, THE MASTERY OF LOVE – BẬC THẦY CỦA TÌNH YÊU chính là cuốn sách dành cho bạn.

Trong quyển sách này,, tác giả Don Miguel Ruiz sẽ làm sáng tỏ những niềm tin và giả định dựa trên nỗi sợ làm suy yếu tình yêu và dẫn đến những khổ đau trong các mối quan hệ.

Bằng việc sử dụng những câu chuyện giản dị mà sâu sắc trong đời sống để đưa ra thông điệp của mình, Ruiz chỉ cho chúng ta cách chữa lành vết thương cảm xúc, lấy lại tự do và những niềm vui chúng ta vốn có. 

Lật mở từng trang sách, đi qua từng câu chuyện trong BẬC THẦY CỦA TÌNH YÊU, bạn sẽ hiểu ra rằng:

  • Tại sao “hình ảnh của sự hoàn hảo” lại dẫn đến việc chúng ta tự phủ nhận chính mình?
  • Tại sao chúng ta luôn cố gắng săn lùng tình yêu ở người khác và quên mất hạt mầm yêu thương trong chính trái tim mình?
  • Làm thế nào để có thể chấp nhận và tha thứ cho bản thân và những người xung quanh?

Hy vọng rằng khi gấp lại cuốn sách này, ai cũng đều có thể hiểu rằng: “Hạnh phúc chỉ có thể đến từ nội tâm an tĩnh, tươi đẹp và đó là kết quả của tình yêu bạn dành cho chính mình và người khác”. 

————– ♥♥♥ —————-

Những Người Bạn Nhỏ

Đây là một món quà đặc biệt: Hạt giống tâm hồn cho những người thương yêu động vật. Những mẩu chuyện này đã được chọn lọc để đem lại cho bạn những cảm nhận sâu sắc hơn, phong phú hơn về thế giới rộng lớn của động vật, nhất là vương quốc của những con vật luôn bầu bạn, chia sẻ với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Chicken Soup For Pet Lover’s Soul - Những Người Bạn Nhỏ

Trong hàng trăm mẫu chuyện mà chúng tôi xem qua để tuyển chọn vào cuốn sách này, mỗi câu chuyện đều là một món quà. Chúng tôi rất xúc động trước những câu chuyện thể hiện một tình yêu bao la dạt dào nảy nở giữa những con vật nuôi và chủ nhân của chúng. Đáp lại sự quan tâm chăm sóc của chúng ta, những con thú nuôi yêu quý ấy đã thể hiện một tình yêu vô điều kiện, niềm mến thương vô hạn cũng như lòng trung thành sẵn sàng xả thân vì chủ.

Quyển sách này sẽ có thể  đem lại cho bạn một quan điểm mới về những người bạn bốn chân. Để từ đó, bạn bắt tay vào hành động – yêu thương chúng vô điều kiện và trân trọng những món quà giản dị mà chúng mang đến cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn không có vật nuôi, những câu chuyện này có thể sẽ thôi thúc bạn làm phong phú thêm cho cuộc sống của mình bằng cách nhận nuôi một con vật đang rất cần đến tình yêu của bạn, và rồi nó sẽ đáp lại mạnh mẽ hơn hàng ngàn lần. 

Chicken Soup For Pet Lover’s Soul - Những Người Bạn Nhỏ

Facebook
YouTube

————– ♥♥♥ —————-

Nắng

Nắng là tập tản văn với những câu chuyện nhỏ rất bình dị và đời thường từ những nhân vật gần gũi xung quanh ta. Tập tản văn với giọng văn nhẹ nhàng bình dị mà thấm đẫm triết lý, giàu lòng nhân ái.

 Ngỡ ngàng mình gặp lại mình

Mấy phen chìm nổi phù sinh cuộc đời

Đi về mưa nắng chơi vơi

Nào hay năm tháng lặng trôi qua thềm.

Review sách Nắng

Sau Nhà, mình có ra nhà sách, đọc sơ một lượt các đầu sách đã xuất bản của anh Nguyễn Bảo Trung, mình quyết định chọn Nắng. Mang về nhà, mình không đọc vội, mình để dành hẳn 2 tuần sau, khi mình có chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày ở Măng Đen thì mới lấy ra đọc. Mình nghĩ những câu chuyện, những mảnh đời, những kiếp sống trong cuốn sách này sẽ dễ dàng cho mình chiêm nghiệm hơn ở một nơi không có khói bụi ồn ào và công việc.

Vẫn là cảm giác an yên như khi hồi đọc Nhà, Nắng không có gì mới cả, thậm chí mình phát hiện, có một hay hai câu chuyện của Nắng được kể lại trong Nhà nữa, nhưng cái mình thấy hài lòng nhất khi đọc Nắng chính là được nhìn thấy mình một phần trong Nắng. Nhất là những câu chuyện về Mẹ, vì tuần rồi mình vừa có một hành xử không tốt lắm với mẹ. Cảm ơn Nắng đã giúp mình bừng tỉnh và giác ngộ. Đọc xong Nắng, mình nhận ra một điều. Nắng đâu chỉ có vào ban ngày lúc mặt trời chiếu sáng. Mình đọc những câu chuyện cuối cùng của cuốn sách này vào buổi tối, vẫn thấy Nắng trong tim.

Điều đặc biệt nhất mình chọn Nắng mà không chọn những cuốn khác của anh Nguyễn Bảo Trung chính là phần hình ảnh trong cuốn sách này. Kết thúc Nắng là những bức ảnh được chụp hết sức gần gũi và thân thuộc, đi kèm là những câu nói, trích dẫn rất nhẹ nhàng và ấm áp. Mình đọc đi đọc lại, ngắm nhìn thật kỹ những trang ảnh này. Cho tới khi đọc được lời nhắc nhở của anh Trung:

“Này em, hãy ngồi xuống

Ngắm đóa hoa dịu dàng

Trái tim cần biết mấy

Một sớm thở bình an”

Mình gật đầu Dạ một tiếng rõ to =))

Đôi nét vtác giả: Nguyễn Bảo Trung là ai?

BS Nguyễn Bảo Trung- tác giả của Nắng

Tác giả Nguyễn Bảo Trung sinh năm 1980, là một bác sĩ.

Những tựa sách nổi tiếng của Nguyễn Bảo Trung: Vô Thường – Mây – Nắng – SenNhà

————– ♥♥♥ —————-

THÔNG ĐIỆP CỦA NƯỚC & BÍ MẬT CỦA NƯỚC

1. Thông Điệp Của Nước – quyển sách lý tưởng làm quà tặng cho những người thân yêu

“Thông điệp của nước” có khả năng thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn. 

Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện rằng những tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để biểu lộ những suy nghĩ đặc biệt và tập trung hướng về ‘chúng’. Ông phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối. 

Thông điệp của nước

Facebook
YouTube

Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta.

Ai trong chúng ta cũng đều biết, hơn 75% cơ thể của con người là nước. Vậy điều gì xảy ra nếu ta thường xuyên có những cảm xúc hay suy nghĩ tiêu cực? Và điều gì xảy ra với chúng ta khi chúng ta luôn có cảm giác và suy nghĩ  tích cực? 

Mở rộng hơn, những cảm xúc, những suy nghĩ, và lời nói của ta phát ra hàng ngày đến những người xung quanh &  môi trường sống, sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến những đối tượng này? 

Thông điệp của nước là cuốn sách rất hay và bổ ích mà bạn có thể dành tặng cho bản thân và bạn bè, hay những người mà bạn yêu quý. 

Thông điệp của nước- hình phân tử nước 2
thông điệp của nước- hình chụp tinh thể nước

2. Bí Mật Của Nướcnhững điều thú vị nhất của cuộc sống

Sự tồn tại của nước là một lý do quan trọng làm trái đất trở nên khác biệt, biến nó thành 1 hành tinh xanh nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. Con người tiếp xúc với nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống nhưng lại biết quá ít về nó, thậm chí mơ hồ và lãng quên về những điều kỳ diệu mà nước đã đang và sẽ mang lại cho họ. Những mối bận tâm với công việc, những sở thích cá nhân, các mối quan hệ xã hội xâm chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người. Và do vô tình hay cố ý, ta quên đi cách trân trọng và cảm nhận sâu sắc về những món quà bình dị mà mẹ thiên nhiên trao tặng.

“Bí mật của nước” là cuộc phiêu lưu để tìm hiểu và khám phá về nước – khởi nguồn của vạn vật – và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi những lo toan thường ngày. 

Cuốn sách mở đầu với những tần số hạnh phúc và sự cộng hưởng để cấu thành các tinh thể nước trong mối tương quan với sự hình thành nên các cảm xúc tích cực hay tiêu cực trong mỗi người: 

“Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi. Nếu bạn nghĩ lại về cuộc đời mình đủ xa, rất có thể bạn sẽ nhớ tới lúc mà bạn cảm thấy một niềm hạnh phúc thật vô tư. Cuộc đời của bạn có ý nghĩa và bạn bận rộn sống tới nỗi giây phút đó đã bị lãng quên. Tuổi trưởng thành ào tới, bạn cất những thứ đó đi và khóa cửa lại. Có lẽ thậm chí bạn đã quên cả nơi mình cất chìa khóa. Nhưng những cảm giác hạnh phúc đó không biến mất vĩnh viễn. Với một chút nỗ lực, bạn có thể mở cánh cửa và lấy ra những thứ mà bạn đã tưởng mãi mãi chỉ là một phần của quá khứ. Khi bạn thành thật với bản thân và tìm kiếm điều bạn thực sự muốn trở thành và thực hiện, cuộc đời bạn sẽ lại một lần nữa tuôn chảy.” (Masaru Emoto)

Và cứ như vậy, bằng sự tinh tế của mình, tác giả đặt nước vào những góc độ khác nhau để làm bật lên những phép thử, những sự so sánh, những liên tưởng gần với cuộc sống muôn màu của con người. Cứ thế, lần theo mỗi trang sách mà những cảm xúc ngủ quên bấy lâu trong ta như bừng tỉnh… Có lẽ, đó cũng chính là lí do tại sao cuốn sách này đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ lan tỏa trên khắp thế giới – một sự cộng hưởng tuyệt đẹp của những niềm hân hoan và sự gắn kết.

“Nước có một đời sống bí ẩn. Nó chỉ cho ta biết làm thế nào để tìm ra hạnh phúc. Nó tiết lộ ý nghĩa của tình yêu dành cho thiên nhiên. Nó chỉ cho chúng ta con đường mà nhân loại đã đi qua để trả lời những câu hỏi mà ta hằng trăn trở.” (Masaru Emoto)

Thông điệp của nước + bí mật của nước- Masaru emoto

Review sách Thông điệp của nước & Bí mật của nước: 

Một cuốn sách khoa học rất thú vị, không khô khan hay giáo điều, mà tất cả đều được chứng minh lâm sàng. Tác giả Masaru Emoto là nhà nghiên cứu nổi tiếng của người Nhật. Bộ 2 cuốn Thông điệp của nước và Bí mật của nước quả thật rất hay. Trong sách có nhiều trang in màu, chụp hình tinh thể nước sau khi đóng băng. Điều đặc biệt là những tinh thể này sẽ thay đổi hình dạng, màu sắc khi cho chúng tiếp xúc với ánh sáng,, âm nhạc, lời nói, chữ viết khác nhau. Như vậy là nước có khả năng thấu hiểu những thứ xung quanh, nước mang trong mình 1 thông điệp về “tình yêu và lòng biết ơn” – nguyên lý cần thiết trong cuộc sống hiện tại. Nước có khả năng thấu cảm hành vi, suy nghĩ của con người chúng ta. Ngay khi cầm 1 ly nước lên, tôi nghĩ đến sự trong sạch của nó, tâm trạng tôi rất vui, enjoy cuộc sống, bỗng thấy ly nước trong lành và tinh khiết đến nhường nào. Nhưng khi uống nó với sự bực bội trong lòng, tôi không cảm nhận được gì hết, nếu ngẫm kỹ lại thấy nước có vị đắng! Combo 2 cuốn sách của tác giả rất dễ hiểu, cách trình bày dễ đọc, 

————– ♥♥♥ —————-

CÀNG MẠNH MẼ, CÀNG DỊU DÀNG – sách hay về tình yêu dành cho bạn gái trẻ

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng

Dịu dàng là thiên tính của phụ nữ

“Trong công việc phụ nữ cũng phải cố gắng và dốc sức dốc lòng như đàn ông, nhưng tận sâu trong nội tâm, phụ nữ vẫn là phụ nữ. Không cần thiết phải xù lông, quyết không cúi đầu, sự mạnh mẽ thật sự của người phụ nữ chính là tính đàn hồi, là độ dẻo dai, là sau khi em xông pha dạn dĩ bên ngoài rồi vẫn có thể là phụ nữ.”

Đó là thứ thiên tính mà sự trưởng thành không thể nào giết chết được: Ấm áp, dịu dàng, ngây thơ, chân thành. Chúng khiến chúng ta quay trở lại bản thân ở trạng thái nguyên thủy nhất, đánh thức trái tim thiếu nữ đáng giá nhất: Một chiếc váy ngủ thêu tay, mặt dây chuyền hình trái tim, đôi cúc bọc nhung, đủ để khiến sắt đá cũng phải tan chảy, nâng đỡ tâm hồn mong manh trải qua sự lạnh lẽo của nhân tình thế thái, sự chán ngán của cuộc sống phù phiếm.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng 2
>> XEM GIÁ QUYỂN SÁCH NÀY <<

Là phụ nữ, vẫn hãy dịu dàng kể cả khi làm nữ vương

Trái tim thiếu nữ, không phải vô tri một cách ngốc nghếch, cũng không mềm yếu kiểu đáng thương, càng không phải kiểu ngóng trông bạch mã hoàng tử tới. Đó là những ý nguyện ban đầu của chúng ta, là sự dịu dàng và lương thiện dành cho thế giới này, là sự chân thành và tình yêu nồng nhiệt với cuộc sống.

“Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng” là giáo án tiếp theo, cũng là giáo án tuyệt vời nhất mà tác giả Lý Ái Linh muốn dành cho những người phụ nữ mang trong mình sự dũng cảm trong nắng mai và cả nét hiền dịu trong đêm tối  để sống giữa trường học cuộc đời này thật tự do, đầy yêu thương.

————– ♥♥♥ —————-

BÍ MẬT TÌNH YÊU 1

Trong Bí mật tình yêu, Tiến sĩ Leo Buscaglia đã chỉ ra một cách tinh tế vì sao chúng ta có được hạnh phúc trong tình yêu, hoặc ta đã nỗ lực nhiều mà vẫn chưa gặp được tình yêu đích thực. Những gợi ý mà ông mang lại sau 25 năm nghiên cứu về tình yêu sẽ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn đối với loại cảm xúc đặc biệt này kể từ đó, bằng những cảm nhận của riêng mỗi người, chúng ta sẽ tìm ra lời giải đáp cho chính mình để đạt được một tình yêu trọn vẹn, đẹp đẽ và một cuộc đời viên mãn, hạnh phúc.

bí mật tình yêu

”Quyển sách này được dành riêng cho những con người háo hức muốn tìm kiếm tình yêu, tìm kiếm những điều kỳ diệu nhất mà cuộc sống đã ban cho để chúng ta có thể sống tốt đẹp hơn, có thể khám phá, ươm mầm và khơi dậy những khả năng tuyệt vời của chính mình thông qua tình yêu.”

————– ♥♥♥ —————-

7 ẢO TƯỞNG TÌNH YÊU- một trong những quyển sách tình yêu hay nhất

Trong quá trình tìm kiếm tình yêu thương, con người đã cố công lục tìm hầu như mọi ngóc ngách trên thế giới này. Chúng ta theo đuổi để có được tình yêu bằng sự chiều lòng trong các mối quan hệ. Chúng ta khao khát đến cháy bỏng một tình yêu lý tưởng như trong những câu chuyện lãng mạn hư cấu. Chúng ta kỳ vọng tìm được tình yêu thương qua những điều mình làm, trong những thành tựu, thành quả chúng ta đạt được và ngay cả trong những nơi chốn chúng ta đặt chân đến. Những lựa chọn này thường mang lại cảm giác thỏa mãn tạm thời, nhưng cũng để lại nỗi thất vọng ê chề, cho đến chừng nào ta nhận ra chúng chỉ là những ngõ cụt.

Tìm kiếm tình yêu như thế càng khiến con người trở nên xa cách hơn với tình yêu. Nhưng làm sao chúng ta biết được điều này trong khi thói quan tìm kiếm này đã quá sâu đậm, và theo nhiều cách, nó biến tướng thành sự thoải mái, dễ chịu? Làm sao để hiểu biết rõ tình yêu khi ta vẫn còn lầm tưởng mình cần phải tranh đoạt, toan tính, hay thậm chí là ra sức chinh phục thì mới có được tình yêu? Trực giác mách bảo ta rằng chỉ bằng cách rộng mở trái tim mình và trao yêu thương vô điều kiện, thì tình yêu thương mới có thể bắt đầu tuôn chảy vào cuộc đời chúng ta.

TRÍCH DẪN 7 ẢO TƯỞNG TÌNH YÊU
TRÍCH DẪN 7 ẢO TƯỞNG TÌNH YÊU

Facebook
YouTube

————– ♥♥♥ —————-

ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA TÌNH YÊU – TUYỂN CHỌN NHỮNG CÂU CHUYỆN HAY NHẤT

Thời gian trôi qua, thời gian có thể thay đổi con người và vạn vật cùng với một vài điều bất tử, tình yêu thật sự luôn tồn tại và sống mãi trong tâm hồn chúng ta. Đúng vậy, “Tình Yêu” là một thứ gì đó rất trừu tượng và không ai có thể định nghĩa được rằng tình yêu là gì? Bởi lẽ tình yêu không có một định nghĩa nhất định, mỗi người có một cách yêu khác nhau, và thể hiện tình yêu của mình một cách khác với người mà họ yêu thương.

logo fahasa- CHỌN MUA SÁCH TỦ SÁCH HAY 2020

Điều đẹp nhất và kỳ diệu nhất trong cuộc sống chính là tình yêu – một tình cảm sâu sắc, lãng mạn và là nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ nhất đối với bất kỳ ai và cũng là điều trăn trở, thao thức của mỗi chúng ta. Và theo thời gian, chúng ta từng nhận ra rằng cuộc sống không thể thiếu vắng tình yêu.

Khi đã yêu, chúng ta sẽ bị ngọn lửa ấy thiêu đốt con tim. Tình yêu là một con mãnh thú không thể chế ngự, khi yêu chúng ta khó có thể suy nghĩ cho đúng những việc mình làm và dù rằng ta có kinh nghiệm đi chăng nữa ta vẫn có thể làm sai. Mặc cho thời gian trôi qua, mặc cho bất cứ điều gì có thể xảy ra, tình yêu thật sự vẫn luôn hiện hữu trong trái tim bạn, trong những kỷ niệm, ký ức của bạn. Tình yêu như một ngôi sao dẫn đường, là động lực lớn lao, khơi dậy những cảm xúc mãnh liệt nhất và đem lại cho chúng ta sức mạnh tinh thần để vượt lên, khám phá cuộc sống với những vẻ đẹp mới và tinh tế hơn.

Mong rằng với những câu chuyện trong Điều Kỳ Diệu Của Tình Yêu sẽ cùng chia sẻ với bạn những điều kỳ diệu của tình yêu để chúng ta được cảm nhận sâu sắc hơn những cung bậc trong tình yêu của chính mình.

Review sách Điều Kỳ Diệu Của Tình Yêu

Phải nói là đã lâu lắm rồi tôi mới được đọc một quyển sách mang lại cho tôi nhiều cảm xúc đến thế. Ban đầu đọc có hơi khó hiểu vì lời giới thiệu truyện làm tôi hiểu lệch đi nội dung tác phẩm bên cạnh đó truyện còn được sắp xếp xen kẽ giữa những dòng tự truyện của người cha và người con gái. Tuy nhiên sau khi đọc xong cuốn sách tôi mới thấy được tình yêu của cha mẹ lớn lao như thế nào đặc biệt là với người cha trong truyện. Tình yêu là thứ bao trùm lên cả tác phẩm, suốt mạch truyện dài tôi cảm nhận được tình yêu thương đặc biệt của 2 người cha, tuy mỗi người đều có cách biểu lộ khác nhau nhưng tình cảm mà họ dành cho con mình là thứ không gì thay thế được, Một người cha đã hy sinh cả đời cùng với sự cao thượng âm thầm để nuôi dưỡng đứa con không phải của mình khôn lớn và sự khắc khoải của ông khi không thể hòa hợp được với con cho đến chết ông vẫn nhắc đi nhắc lại “bố thương các con đều như nhau”, tôi đã rất xúc động khi đọc đến đây, và một người cha vô gia cư với lòng yêu thương đứa con ruột nhiều năm không gặp đã tìm kiếm con suốt một thời gian dài với nỗi nhớ nhung khôn xiết để rồi khi tìm được con, ông đã thể hiện tình cảm của mình một cách vô cùng đơn sơ, giản dị, sự lo lắng, lóng ngóng về bản thân mình khi đứng trước mặt con gái làm tôi thấy nghẹn ngào quá đỗi.

shamrock-clover-wild-flowers-nature-flower-shop-winfield-il

Ngoài tình cha con được nhấn mạnh trong truyện, tác phẩm còn đề cập đến tình yêu, thứ tình yêu mà để lại trong lòng người đọc cảm xúc buồn man mác khi 2 con người không thể đến được với nhau vì khoảng cách, vì những nhận định sai lầm trong suy nghĩ. Trải dài cả mạch truyện là một cảm xúc nhẹ nhàng, đầy lắng đọng, tôi đã đọc và suy ngẫm rất lâu về tác phẩm này, một điều khá hay, rất chính xác đối với nội dung truyện mà tôi vô cùng tâm đắc được trích ra từ tác phẩm đó là: “Yêu không cần có lý do, nhưng chắc hẳn cần rất nhiều lòng can đảm”.

Facebook
YouTube