Cuộc sống mới mẻ hơn nhờ 10 phút đọc sách mỗi ngày

SACH HAY 2020

Có một dạo mình lười đọc sách kinh khủng. Cầm cuốn sách lên đọc chừng vài dòng là mắt mờ mắt díp, và lại quay qua internet, điện thoại với facebook, hay giải trí trên youtube. Và rồi chính cái guồng sống như vậy một thời gian làm cho mình cảm thấy chán, không còn thấy hứng thú với mọi thứ, kể cả facebook cũng trở nên nhạt nhẽo.

Thế là mình tìm một vài tựa sách hấp dẫn, như sách hay về cuộc sống. Mình bắt gặp vài quyển thật hay, thật đặc biệt bởi tác giả là những vị sư trụ trì trong chùa. Chủ đề về Phật pháp, tâm linh luôn hấp dẫn với mình. Khi tiếp xúc với các nhà sư là được tiếp xúc với những bộ óc trí tuệ tuyệt vời, vô số điều thú vị trong sách. Cảm giác thưởng thức những câu chuyện kể trong những quyển sách ấy còn ”đã” hơn cái cảm giác ăn một món ăn mà mình thích nữa.

Và rồi, khởi đầu bằng mon men lên các trang mạng xem người ta đang đọc gì, mình lần tới chủ đề sách mình yêu thích, rồi lựa mua ngay 1,2 quyển, đặt online luôn cho nóng, và nôn nao chờ đến ngày giao. Có sách rồi, thi thoảng mở ra đọc, có khi vài trang, có khi một lèo đến vài mươi trang. Thoải mái mà thưởng thức, không gượng ép mình. Vậy mà lai rai chừng 20 ngày cũng gần hết một quyển. Đọc sách giúp cho tâm hồn được tưới tẩm những hạt giống mới mẻ, có thời gian nhìn lại bản thân mình, điều chỉnh những suy nghĩ không tích cực, học thêm cách làm một điều gì đó mà trước đây mình không biết. Nếu mà so với thời gian để chỉ lướt xem mạng xã hội một cách không mục đích thì việc đọc sách là thú vị và đem lại hạnh phúc hơn nhiều.

Vậy nên là, cứ thế mà đi tới thôi. Việc gì cũng cần 1 vài cú hích ban đầu, như đọc sách thì hãy bắt đầu bằng đặt mua ngay 1 quyển thuộc chủ đề ưa thích nhất. Và rồi mọi việc sẽ diễn ra theo cách tự nhiên của nó. Bạn tự nhận thấy điều nào có lợi, và chọn lựa thực hiện thôi. Với mình hiện giờ, đọc sách để SỐNG SÂU HƠN, vững chắc hơn.

27/11/2019- NNT

Facebook
YouTube

Nhận bài viết mới qua email: