Đằng Sau Sự Thành Công Của Một Người Luôn Có Những Quyển Sách Tốt

Facebook
YouTube

Đằng Sau Sự Thành Công Của Một Người Luôn Có Những Quyển Sách Tốt

Hôm vừa rồi mình hỏi một người bạn về những quyển sách mà bạn từng đọc, với mục đích là tham khảo thêm những sách hay về Nhân sự, sách hay về Quản lý và lãnh đạo, thì mình bỗng khám phá ra một điều thật ý nghĩa. Bạn ấy rất nhanh chóng gửi cho mình hình ảnh bìa của mấy chục cuốn sách, trong đó có cả sách hay về marketing và bán hàng, sách hay về kinh doanh, và cả sách về nuôi dạy con cái. Quyển nào mà bạn không có hình để gửi ngay thì bạn gõ text ra tên của cuốn sách. Đúng là những quyển sách nằm lòng của bạn rồi. Trong đó có những quyển kinh điển mà mình cũng có và tâm đắc như: Con đường chẳng mấy ai đi(tên mới sau này là Hành trình trưởng thành đích thực), Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới,..

Điều ý nghĩa mà mình nhận ra sau khi nhận được những tựa sách mà bạn gửi cho đó là, mình thấy đằng sau của một người thành công là Những Quyển Sách Hay! Ý mình nói sách hay ở đây chính là sách có thể giúp mình khai sáng những vùng còn mờ mịt ở trong mình. Sách cũng như là người Thầy chỉ đường dẫn lối. Vậy là, người ta chắc sẽ phải bổ sung thêm ý cho việc đằng sau một người đàn ông/phụ nữ thành đạt là một người phụ nữ/đàn ông đảm đang, đó là ”đằng sau một người đàn ông/phụ nữ thành đạt chính là những quyển sách’!”, phải không các bạn? hihi

À trong câu chuyện này, mình còn nhận ra thêm nữa là gần đây mình đọc ít quá. Một phần khả năng tập trung của mình trở nên kém đi, do thói quen hay vào facebook. Mình đã để ý vụ này và mình sẽ sớm khắc phục thôi. Khi cài FB trên điện thoại bên mình thế là hay vào thường xuyên luôn, và do vậy mà thời gian bị lãng phí vì xem tin bài đăng FB một cách không mục đích.

Không biết mọi người thì sao nhỉ, có bọ giảm tập trung giống mình không?

NNT

Facebook
YouTube