Review Sống đơn giản cho mình thanh thản

sỐNG ĐƠN GIẢN CHO MÌNH THANH THẢN- TỦ SÁCH HAY 2020

Facebook
YouTube

Một quyển sách hay về kỹ năng sống và bí quyết sống hạnh phúc

Ấn tượng bởi tác giả sách Sống đơn giản cho mình thanh thản là một nhà sư!

Mình ấn tượng nhất với tựa đề quyển sách :Sống đơn giản cho mình thanh thản. Và càng cảm thấy thú vị hơn khi thấy tác giả là một vị sư trụ trì của một ngôi chùa. Tác giả đồng thời còn là một nghệ nhân nổi tiếng về Vườn Thiền Nhật Bản. Thế là mình đặt mua ngay quyển này.

Cuốn sách cho ta những góc nhìn mới lạ và thú vị về cuộc sống- đơn giản nhưng không tẻ nhạt!

Quyển sách nhỏ nhắn đáng yêu, trong đó có những nội dung ngắn chừng 2-3 trang, với những chủ đề cực kỳ thú vị. Tác giả có những góc nhìn rất lạ, rất hay về lối sống thích tiện nghi về vật chất của những người trong thời đại của chúng ta. Thật ra, mình cũng đã bắt đầu hướng đến cuộc sống đơn giản về vật chất trong vài năm trở lại đây rồi. Cho nên thi thoảng, mình bắt gặp những suy nghĩ hay những mô tả về cách sống của tác giả trong quyển sách.

Tác giả có những so sánh rất là thú vị và đáng nhớ trong câu chuyện về sử dụng nước hoa của người Phương Tây. Người phương Tây có một văn hóa đặc trưng là ”thêm vào”, trong khi người Nhật lại có quan điểm là ”bớt ra”. Điển hình như khi thấy cơ thể có mùi nặng gây khó chịu, thì người Tây sẽ nghĩ ra cách chế ra các loại nước hoa đậm mùi để lấn át đi mùi cơ thể. Còn người Nhật thì họ chọn cách bớt ăn những thực phẩm gây mùi cho cơ thể. Là như vậy đó! Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn cách nào đây?

Thêm vô và Bớt ra- Bạn chọn lối sống nào?

Mình đọc câu chuyện về thêm vô và bớt ra đó mà mình tủm tỉm cười khi nhìn thấy lọ nước hoa trên bàn. Cách đây vài tuần mình thấy gian bếp có mùi trứng tanh khó chịu(do mình hay làm bánh), thế là nghĩ ra cách lôi chai nước hoa ra xịt cho át bớt mùi trứng! Thế là từ chai nước hoa xếp xó, thì nay mình lại có cớ giữ nó lại để dùng. Còn nếu mình làm siêng lau chùi sạch sẽ những vết trứng trong bếp thì khỏi nói rồi. Khi đó kết quả quá tuyệt vời là bếp sạch sẽ không mùi ngay thôi.

sách hay 2019

Và trong quyển Sống-đơn-giản-cho-mình-thanh-thản còn nhiều câu chuyện thú vị tương tự như câu chuyện chai nước hoa nọ. Mình vẫn chưa đọc hết đâu. Mà vui lắm vì đã bắt đầu hướng đến lối sống đơn giản này.

Hẹn bài viết lần sau khi thấy điều gì thú vị trong cuốn sách đó nghen!

NNT

Facebook
YouTube

>> MUA SÁCH SỐNG ĐƠN GIẢN CHO MÌNH THANH THẢN <<