HOA TRÔI TRÊN SÓNG NƯỚC- sách hay về Phật pháp & tâm linh

(1 customer review)

Tác giả: Satomi Myodo

Nhà Cung Cấp: First News

Người dịch: Nguyên Phong

Năm xuất bản: 2019

Xem giá bán và chọn mua sách tại TIKI FAHASA:

logo tiki- CHỌN MUA SÁCH TỦ SÁCH HAY 2020logo fahasa- CHỌN MUA SÁCH TỦ SÁCH HAY 2020

 

VỀ NỘI DUNG SÁCH

“Hoa trôi trên sóng nước”  là cuốn sách cực kì hấp dẫn về  Phật pháp và tâm linh mà bạn không thể bỏ qua!

Đó là một câu chuyện đặc biệt. Đó là câu chuyện đi tìm “kiến tánh”, đạt được giác ngộ của ni sư Satomi Myodo – một trong những ni sư lỗi lạc nhất của Thiền tông Nhật Bản.

Câu chuyện của ni sư Satomi Myodo đặc biệt ở chỗ, trước khi tu tập theo triết lý Phật Giáo, Satomi Myodo đã là vị thầy của Thần Đạo (một tôn giáo phổ biến ở Nhật Bản), được nhiều người kính nể. Hơn 40 tuổi, dù đã tu tập được nhiều công phu như nhìn được quá khứ vị lai và nhiều công phu khác, nhưng từ sâu trong thâm tâm Satomi Myodo vẫn phải chịu những nổi khổ đau dằn vặt của bản ngã, thứ mà bà “nghĩ rằng mình đã diệt được nó nhưng thực ra nó vẫn tiềm ẩn dưới một hình thức tinh tế không ngờ”.

Ở tuổi 40, đi theo con đường tọa thiền của Đức Phật, Satomi Myodo gặp phải 3 trở ngại lớn, ảnh hưởng đến việc tu tập của bà: Đó là việc ưa lý luận, suy nghĩ nhiều; có lòng tham mong cầu đạt ngộ; thụ động do việc thực hành thiền ngoại đạo. Cuối cùng, bằng một lòng dũng cảm và cả khát khao đi tìm sự giác ngộ, Satomi Myoyo đã quyết định vượt qua những trở ngại, định kiến; bà xuất gia, trở thành một người “sơ tâm” chưa biết gì và tu tập theo đúng con đường của Đức Phật.

Theo sự chỉ dẫn của thiền sư Bạch Vân Yasutani, Satomi Myoyo đã thực hành ba phương pháp tham cứu công án, quán hơi thở và Chỉ Quán Đả Tọa của tổ Đạo Nguyên (người sáng lập dòng thiền Tào Động Nhật Bản) để khắc chế ba trở ngại trên. Cuối cùng, Satomi Myoyo tìm được “kiến tánh”, điều mà bà mô tả là “khác với những hình ảnh lạ lùng, những màu sắc, âm thanh và một niềm vui tràn ngập châu thân, lần này con chỉ thấy một sự an lạc thầm kín, nhẹ nhàng không thế diễn tả”.

(Mời bạn xem phần tiếp theo về nội dung sách ở phía dưới trang này bạn nhé!)

Facebook
YouTube

Description

“Hoa trôi trên sóng nước”  chia sẻ trải nghiệm tu tập Phật pháp đến giác ngộ

“Hoa trôi trên sóng nước” không chỉ là một câu chuyện xúc động về hành trình tu tập theo chân Đức Phật của ni sư Satomi Myodo mà chắc chắn còn là những trải nghiệm, chia sẻ sâu sắc và hữu ích với những người đang đi tìm chánh pháp, sự giác ngộ.

Dịch giả Nguyen Phong là ai? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc.

Dich gia nguyen-phong- tủ sách hay 2020Không xuất hiện trên truyền thông, mà chỉ sống ẩn danh nên có rất nhiều người không biết về Nguyên Phong. Và đó chính là bút danh của Giáo sư John Vu (tên thật là Vũ Văn Du). Ông là tác giả, dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm về văn học, tâm linh phương Đông, về giáo dục, và công nghệ. Ông đã chuyển thể và phóng tác rất thành công nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị văn hóa phương Đông.

Nổi tiếng với việc dịch và phóng tác thành công nhiều tác phẩm về tâm linh, tỉnh thức và sức mạnh tinh thần như Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết Sơn… một lần nữa dịch giả Nguyên Phong (GS. John Vũ) tiếp tục thể hiện thành công việc biên dịch tự truyện Michi của ni sư Satomi Myodo thành tác phẩm “Hoa trôi trên sóng nước” sâu sắc và đầy thu hút.

logo fahasa- CHỌN MUA SÁCH TỦ SÁCH HAY 2020

»»MUA SÁCH HOA TRÔI TRÊN SÓNG NƯỚC TẠI FAHASA  ««
logo tiki- CHỌN MUA SÁCH TỦ SÁCH HAY 2020»»MUA SÁCH  HOA TRÔI TRÊN SÓNG NƯỚC TẠI TIKI ««

Facebook
YouTube

>> XEM THÊM SÁCH HAY VỀ TÂM LINH<<

 

1 review for HOA TRÔI TRÊN SÓNG NƯỚC- sách hay về Phật pháp & tâm linh

  1. Tốt Nguyễn

    Mình biết cuốn sách Hoa trôi trên sóng nước này từ lâu rồi, và mình vẫn thỉnh thoảng đọc đi đọc lại. Với những ai đang trên bước đường tu tập Phật pháp thì đây là cuốn sách hiếm hoi kể về kinh nghiệm tu tập đến Kiến Tánh của một ni sư người Nhật Bản. Ni sư cũng là một người sống trong xã hội rất bình thường như bao người, cũng phụ gia đình làm ruộng, cũng lập gia đinh, sinh con,…cuộc sống trải qua đủ mọi gian khổ đắng cay. Nếu có sự khác biệt giữa chúng ta với ni sư thì theo mình nghĩ đó chính là sự khát khao đến mãnh liệt vê con đương chấm dứt mọi khổ đau luôn thúc đẩy ni sư tầm cầu học đạo. Cuốn sách như mở mắt cho mình rằng, nếu mình có khát khao đủ mạnh, đủ lớn thì sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Cuốn sách này theo mình thấy đặc biệt sẽ rất cần thiết cho các tu sĩ tại gia, hay những Người chuyên tu tham khảo. Ngoài ra, với những ai có hứng thú với lĩnh vực tâm linh thì cũng sẽ thích đọc cuốn sách này.

Add a review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like…

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial