SỐNG ĐƠN GIẢN CHO MÌNH THANH THẢN- sách hay về cuộc sống

(1 customer review)

Tác giả: Shunmyo Masuno

Nhà Cung Cấp: Thai Ha Books

◊ Người Dịch:

Năm xuất bản: 2018

Xem giá bán và chọn mua sách tại nhà sách FAHASA Online:

logo fahasa- CHỌN MUA SÁCH TỦ SÁCH HAY 2020

 

 

 

VỀ NỘI DUNG SÁCH Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản

Sống đơn giản là sống như thế nào? Để có một cuộc sống đơn giản thì phải như thế nào? Nó không đơn giản như việc sắp xếp, dọn dẹp, bày biện lại một đống đồ vật. Nó cũng chẳng phải là sự bằng lòng với cuộc sống bình dị mà bạn đang có. Mà sống đơn giản là nhìn thấu được những điều quan trọng đối với bản thân mình.

Bây giờ, điều quan trọng nhất bạn muốn làm cho chính mình là gì? Điều gì là thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện tại của bạn? Chính bản thân mỗi người cần khám phá ra điều gì là quan trọng với mình, cả về vật chất cũng như tinh thần. Chẳng phải khi bạn nhận ra những điều đó rồi, thì cuộc sống hay suy nghĩ đều rất đơn giản hay sao?

Đừng chỉ để mình bị cuốn vào những phong cảnh đẹp đẽ ngoài kia, hãy tự trò chuyện với chính bản thân. Đôi khi bạn hãy dừng lại, để tự hỏi xem “rốt cuộc bản thân mình là gì nhỉ?”.

 Sống đơn giản cho mình thanh thản sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên giản dị, chân thành để trút bỏ bớt đi những gánh nặng không cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hằng ngày, để khám phá ra một tâm hồn phong phú trong con người mình.

(Vui lòng xem phần giới thiệu nội dung tiếp theo ở bên dưới)

Facebook
YouTube

Description

Sống đơn giản cho mình thanh thản – Lời giới thiệu

>> Xem review sách Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản <<

»» XEM SÁCH TẠI FAHASA ««

Giới thiệu tác giả Shunmyo Masuno

Shunmyo Masuno, sinh năm 1953 ở tỉnh Kangawa. Là trụ trì tại chùa Kenkoji, là nhà thiết kế vườn Nhật và là giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Tamabijutsu. Sau khi tốt nghiệp khoa Nông nghiệp tại trường Đại học Tamagawa, ông đến chùa Soji để tu hành. Ông tham gia hoạt động sáng tạo sân vườn dựa trên tư tưởng của thiền và phong cách truyền thống của Nhật. Những tác phẩm của ông nhận được đánh giá cao cả trong và ngoài nước. Ông từng nhận được giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc với tư cách là một nhà thiết kế vườn Nhật. Ngoài ra, ông còn nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen khác như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Huân chương Khen thưởng của Toàn quyền Canada, Huân chương Tập tự Cộng hòa Liên bang Đức…

Sống đơn giản cho mình thanh thản bìa sách 2

 

Facebook
YouTube

1 review for SỐNG ĐƠN GIẢN CHO MÌNH THANH THẢN- sách hay về cuộc sống

  1. admin

    Mình ấn tượng nhất với tựa đề quyển sách :Sống đơn giản cho mình thanh thản, và càng cảm thấy thú vị hơn khi thấy tác giả là một vị sư trụ trì của một ngôi chùa, đồng thời ông của là nghệ nhân nổi tiếng về Vườn Thiền Nhật Bản. Thế là mình đặt mua ngay quyển này.

    Quyển sách nhỏ nhắn đáng yêu, trong đó có những nội dung ngắn chừng 2-3 trang, với những chủ đề cực kỳ thú vị. Tác giả có những góc nhìn rất lạ, rất hay về lối sống thích tiện nghi về vật chất của những người trong thời đại của chúng ta. Thật ra mình cũng đã bắt đầu hướng đến cuộc sống đơn giản về vật chất trong vài năm trở lại đây rồi, cho nên thi thoảng mình bắt gặp những suy nghĩ hay những mô tả về cách sống của tác giả trong quyển sách. Tác giả có những so sánh rất là thú vị và đáng nhớ trong câu chuyện về sử dụng nước hoa của người Phương Tây. Người phương Tây có một văn hóa đặc trưng là ”thêm vào”, trong khi người Nhật lại có quan điểm là ”bớt ra”. Điển hình như khi thấy cơ thể có mùi nặng gây khó chịu, thì người Tây sẽ nghĩ ra cách chế ra các loại nước hoa đậm mùi để lấn át đi mùi cơ thể. Còn người Nhật thì họ chọn cách bớt ăn những thực phẩm gây mùi cho cơ thể. Là như vậy đó! Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn cách nào đây?

    Mình đọc câu chuyện về thêm vô và bớt ra đó mà mình tủm tỉm cười khi nhìn thấy lọ nước hoa trên bàn. Cách đây vài tuần mình thấy gian bếp có mùi trứng tanh khó chịu(do mình hay làm bánh), thế là nghĩ ra cách lôi chai nước hoa ra xịt cho át bớt mùi trứng! Thế là từ chai nước hoa xếp xó, có thể mình sẽ đem cho ai đó, vì mình không có nhu cầu sử dụng cho cơ thể, thì nay mình lại có cơ giữ nó lại, vì đã có chỗ để dùng mà. Còn nếu mình làm siêng lau chùi sạch sẽ những vết trứng trong bếp thì khỏi nói rồi, kết quả quá tuyệt vời là bếp sạch sẽ không mùi ngay thôi.

    Và trong quyển Sống-đơn-giản-cho-mình-thanh-thản còn nhiều câu chuyện thú vị tương tự như câu chuyện chai nước hoa nọ. Mình vẫn chưa đọc hết đâu. Mà vui lắm vì đã bắt đầu hướng đến lối sống đơn giản này.

Add a review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like…

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial