Top 9 quyển sách hay về giao tiếp hiệu quả

Như chúng ta đều biết, giao tiếp hiệu quả là điều kiện cần thiết để có một đời sống thành đạt và hạnh phúc viên mãn. Bài viết này tổng hợp 9 quyển sách hay về giao tiếp hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Trong đó có những cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất-Best selling trong nhiều năm. Những cuốn sách như Đắc Nhân Tâm đã trở thành những cuốn sách kinh điển về giao tiếp và nghệ thuật xây dựng mối quan hệ.

Facebook
YouTube

Người ta thường có thiện cảm với người mà giúp họ biết yêu quý chính bản thân mình.

DANH MỤC SÁCH TRONG BÀI VIẾT

1.CẢM XÚC CÙNG LÚC LÀ TRÍ KHÔN

Cảm xúc cùng lúc là trí khôn là quyển sách hay về giao tiếp mà bạn không thể bỏ qua!

Đôi lời từ tác giả – Ryu Vội Vã (Oopsy)

“Tôi viêt cuốn sách vì thấy người ta không biết trân trọng cảm xúc. Không trân trọng cái gì, sẽ để mất cái đó. Không trân trọng điều gì, sẽ không hiểu điều đó. Tôi thấy người ta thích đề cao toan tính, mẹo thuật lắm! Thật lòng tôi thấy họ rất bất hạnh. Thật tâm, tôi thấy họ ngốc nghếch. Không ai ngốc nghếch hơn những người không hiểu được sức mạnh quá đỗi to lớn của CẢM XÚC.

Cuốn sách này chắc chắn dành tặng bạn. Vì trái tim bạn đập như trái tim tôi, và máu bạn cũng đỏ nữa. Vì tôi đã đi qua những thế giới của cảm xúc. Tôi biết quyền năng của nó. Hôm nay, bạn hãy bắt đầu hiểu chính mình đi!”

Thuở nhỏ, tôi hay khóc. Có một lần nước mắt lăn vào tay, tròn sáng, long lanh. Tôi tưởng mình nhặt được một viên ngọc, nhìn kĩ tưởng đó là Mặt Trăng. Vội vàng nắm chặt lại. Mở tay ra, chỉ còn óng ánh.

Mỗi giọt nước mắt đều quý giá. Vì khóc là BIẾT. Đó là hiểu trái tim mình mà không cần giải thích. Đó là hiểu thói đời mà không cần nghĩ ngợi.

Đó là CẢM XÚC. Trong hình hài thuần khiết nhất.

Ai bảo cảm xúc là không thông minh?

Ai bảo cảm xúc là không thông minh? Cảm xúc quá đỗi thông minh. Nó vượt qua biên giới của toan tính, lập tức thông báo đầy đủ một hồ sơ hoàn chỉnh về tính cách, tâm lý, khát vọng, ước mơ, thậm chí cả tiềm năng, sự khai phóng ở một con người.

Nếu bạn làm chủ được cảm xúc nơi mình, bạn sẽ biết cách xuyên qua đó đi vào mọi thế giới cảm xúc khác. Ở đó, bạn sẽ biết cách liên kết các nguồn sức mạnh của khắp suốt mọi người.

Hơn hết, bạn sẽ vững mạnh, tỉnh táo. Cảm xúc sẽ biến thành trí tuệ. Đó là lúc bạn sẵn sàng cho một đời đích đáng. Nơi từng giọt nước mắt đều rạng rỡ.

>> MUA SÁCH CẢM XÚC CÙNG LÚC LÀ TRÍ KHÔN TẠI FAHASA

>> MUA SÁCH CẢM XÚC CÙNG LÚC LÀ TRÍ KHÔN TẠI TIKI <<

cô gái đọc sách

2. ĐẮC NHÂN TÂM

Nếu bạn đang tìm một quyển sách hay về phát triển bản thân, nghệ thuật sống và giao tiếp hiệu quả thì Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie sẽ là lời khuyên đầu tiên dành cho bạn!

Sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Đắc Nhân Tâm -How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.

Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help(Tự giúp bản thân) liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

»» MUA SÁCH ĐẮC NHÂN TÂM TẠI TIKI VỚI GIÁ KM HẤP DẪN ««

Quyển sách đúc kết những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie về nghệ thuật sống.

Không còn nữa khái niệm giới hạn Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

»» MUA SÁCH ĐẮC NHÂN TÂM TẠI FAHASA VỚI GIÁ KM HẤP DẪN

3. AI CŨNG GIAO TIẾP NHƯNG MẤY NGƯỜI KẾT NỐI

Tên mới: NGHỆ THUẬT KẾT NỐI ĐỈNH CAO TRONG GIAO TIẾP (TÁI BẢN 2018)

Nghe thuat ket noi dinh cao trong giao tiep

Giao tiếp thành công không đơn thuần chỉ là truyền đạt thông tin, mà còn phải tạo nên sợi dây kết nối đặc biệt và gieo những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Số ít những người kết nối được với mọi người là những người có khả năng lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức của mình.

Trong cuốn sách này, John Maxwell đã tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kì ai bạn muốn.

“Hãy học cách kết nối để thay đổi cuộc sống của bạn!”

Nếu bạn đang tìm cho mình một quyển sách hay về cuộc sống, để học cách giao tiếp thành công thì hãy thử tìm mua cuốn sách Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối này nhé!

»»MUA CUỐN SÁCH NÀY TẠI FAHASA VỚI GIÁ KM HẤP DẪN ««

»»MUA CUỐN SÁCH NÀY TẠI TIKI VỚI GIÁ KHUYẾN MẠI HẤP DẪN ««

4. SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ – SÁCH HAY VỀ GIAO TIẾP

Những bí quyết giao tiếp giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống

Sức mạnh của ngôn từ

Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để: Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính. Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn. Có buổi hẹn hò như ý. Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn. Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp.

»»MUA SÁCH SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ TẠI FAHASA ««

Cuốn sách hay về giao tiếp giúp bạn tự tin, cuốn hút và chuyên nghiệp ở nơi làm việc

Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người thường ngồi lặng yên trong các cuộc họp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong các buổi gặp mặt, không biết nói gì mỗi khi đối diện với cấp trên, thường nói với người thân những điều khiến sau này phải hối hận, hoặc không bao giờ đạt được kết quả như ý trong các cuộc tranh luận… thì quyển sách này là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho bạn!

Sức mạnh của Ngôn từ sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng đối với câu hỏi trên đồng thời sẽ tặng bạn rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút cử tọa đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp và ví dụ minh họa cực kỳ sinh động… Tất cả sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn trong quá trình giao tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống, đặc biệt tại nơi làm việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác. Tin rằng khi áp dụng những chiến lược, bí quyết và kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ trở nên tự tin, cuốn hút, chuyên nghiệp và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

»»MUA SÁCH SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ TẠI TIKI ««

SACH HAY 2020

5. NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG

Giao tiếp là nghệ thuật có ảnh hưởng lớn đến hàng triệu cá nhân trong xã hội từ những diễn giả, chính trị gia, nhà quản lý đến học sinh, sinh viên hay nhân viên

bán hàng… Nghệ thuật nói trước công chúng là một tác phẩm xuất sắc về giao tiếp, chinh phục công chúng của Dale Carnegie – tác giả cuốn Đắc nhân tâm nổi tiếng. Những phương pháp giao tiếp, diễn thuyết có giá trị thực tiễn trong tác phẩm sẽ mang lại cho bạn mối quan hệ bạn bè, khách hàng tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Phương pháp thuyết phục được kiểm chứng từ tác giả cuốn sách bán chạy nhất.

»»MUA SÁCH NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG TẠI FAHASA ««
»»MUA SÁCH NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG TẠI TIKI ««

Facebook
YouTube

Kiến thức sẽ không thể làm nên sức mạnh cho đến khi chúng được áp dụng.

6. SỨC MẠNH CỦA SỰ KHÍCH LỆ (TÁI BẢN 2018)

Bạn chọn chỉ trích và phê bình hay động viên và khích lệ người khác?

Điều gì khiến ta quan tâm nhiều nhất trong cuộc sống, công việc và những mối quan hệ với người khác? Chúng ta luôn mong muốn có được những kết quả tốt nhất, thế nhưng, chúng ta lại thường có thói quen chỉ chú ý đến những khuyết điểm hơn là ưu điểm và mặt tích cực. Và chúng ta cũng có khuynh hướng chỉ trích, phê bình hơn là động viên, khích lệ. Nếu thế, những mối quan hệ của chúng ta sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ trở nên xấu đi!

Cuốn sách nổi tiếng đầy cảm hứng và thú vị Whale Done!

Trong những lúc chúng ta phải đối mặt với thất bại, lo lắng, bế tắc trong công việc, cuộc sống thì chính sự khích lệ, cảm thông sẽ là nguồn động viên vô cùng cần thiết. Nguồn động viên đó tiếp thêm nhiệt tình để chúng ta vượt qua những khó khăn mà tiếp tục theo đuổi mục tiêu. Tiến sĩ Ken Blanchard đã rút ra được kinh nghiệm quí báu đó khi làm việc với những người huấn luyện cá voi ở Công viên Thế giới Đại dương (Orlando, Florida). Và để rồi Ông chia sẻ với bạn đọc trong cuốn sách nổi tiếng đầy cảm hứng và thú vị Whale Done! – Sức mạnh của sự Khích lệ.

Cuốn sách giúp tăng hiệu quả công việc cũng như cải thiện các mối quan hệ

Trong cuốn sách, Ken Blanchard đã đưa ra phương pháp khích lệ những mặt tích cực để định hướng những hành vi chưa tốt của người khác. Để tăng hiệu quả công việc cũng như cải thiện các mối quan hệ, thay vì tạo ra những tình huống tiêu cực làm tinh thần người khác suy giảm, ông đã phát hiện ra phương pháp khích lệ và động viên họ. Nhờ được khích lệ mà những người này mới phát huy khả năng, ý chí và sự tích cực trong ngôn từ, thái độ, hành vi. Hãy luôn nhớ rằng, cách nhìn và thái độ đối xử tích cực của bạn với một người sẽ có tác dụng thay đổi người đó theo hướng tích cực, như bạn mong muốn.

7. KỸ NĂNG LẮNG NGHE TRONG GIAO TIẾP

Ý nghĩa của sự lắng nghe trong giao tiếp

Bạn có biết:

– Chúng ta lắng nghe để có được thông tin

– Chúng ta lắng nghe để hiểu

– Chúng ta lắng nghe để cảm nhận

– Chúng ta lắng nghe để tìm hiểu sâu sắc hơn.Vì vậy, bằng cách trở thành một người giỏi lắng nghe, bạn không những cải thiện được khả năng gây ảnh hưởng/thuyết phục/đàm phán, mà còn tránh được mọi xung đột/hiểu lầm. Đó chính là những yếu tố cần thiết để giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Nội dung chính của sách Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách:

– Lắng nghe để thấu hiểu cảm xúc của người khác

– Lắng nghe câu chuyện của những người trên nhiều cương vị khác nhau

– Lắng nghe câu chuyện của những kiểu người khác nhau …và còn vô số những mẹo nhỏ thú vị khác nữa! >> MUA QUYỂN SÁCH NÀY

Facebook
YouTube

8. CẨM NANG TƯ DUY PHẢN BIỆN (TÁI BẢN 2019)

Quyển cẩm nang giúp bạn hiểu Tư duy phản biện là gì?

Quyển cẩm nang này tập trung vào bản chất và khái niệm của công cụ tư duy phản biện.

Tư duy phản biện(Critical Thinking) hay là tư duy phân tích– là một quá trình tư duy biện chứng gồm phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo các cách nhìn khác cho vấn đề đã đặt ra, nhằm làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của vấn đề. Lập luận phản biện phải rõ ràng, lôgíc, đầy đủ bằng chứng, tỉ mỉ và công tâm.

Sự cần thiết của tư duy phản biện

Tư duy phản biện là kỹ năng tư duy cần thiết cho mọi lĩnh vực.

Quyển sách dành cho mọi độc giả, từ học sinh, sinh viên đến các giảng viên, các nhà nghiên cứu, doanh nhân, người đã đi làm cũng như quý phụ huynh…

Nói cách khác, cuốn sách dành cho những ai muốn nâng cao năng lực tư duy phản biện của mình. 

Ngày nay, tư duy phản biện là một năng lực cực kỳ quan trọng để một người có thể thành công trong công việc và cuộc sống.

9. ĐÀM PHÁN BẬC THẦY CẢ HAI CÙNG THẮNG

Đàm phán không chỉ dành riêng cho luật sư và thương nhân. Nó dành cho tất cả mọi người.

Chúng ta đàm phán hằng ngày. Chúng ta đàm phán với cấp trên, đồng nghiệp, bạn đời, con cái, khách hàng, đối tác, người mua hàng và người bán hàng của ta. Cuộc sống của chúng ta được bao quanh bởi một mạng lưới các mối quan hệ. Ở đó, chúng ta phụ thuộc lẫn nhau và đàm phán với nhau để có được thứ mình cần hoặc muốn. Đàm phán không chỉ dành riêng cho luật sư và thương nhân. Nó dành cho tất cả mọi người, kể cả bạn.

Đàm phán kỳ thực là một trò chơi với đầy đủ các luật lệ – một trò chơi xoay quanh các kỹ năng, cơ hội và rủi ro. Khi bạn vận dụng nhuần nhuyễn tư duy các kỹ thuật, kỹ năng đàm phán cùng thắng, việc thương thảo sẽ mang đến niềm vui và thành tựu.

Quan điểm đàm phán đôi bên cùng thắng của David Goldwich

(Mặc dù) chúng ta thường xuyên được nghe kể về những cuộc đàm phán mà ở đó, đôi bên cùng đạt lợi ích như mong đợi (đàm phán cùng thắng). Thế nhưng trên thực tế, kết quả này không phổ biến. Nhiều cuộc đàm phán không thể đem lại lợi ích cho cả hai bên vì những người thương thảo vướng phải một vài lỗi và quan niệm sai lầm khá phổ biến về đàm phán. Tư duy kẻ thắng người thua lan tỏa sâu rộng đến mức nó trở thành lẽ hiển nhiên đối với nhiều người. Với Đàm phán bậc thầy, cả hai cùng thắng, hy vọng tác giả David Goldwich có thể thay đổi quan điểm đấy.

Đây sẽ là một quyển sách hay về giao tiếp hiệu quả đáng chú ý nhất trong lịnh vực sách Tâm lý & kỹ năng sống. Quyển sách cũng phù hợp cho kệ sách nho nhỏ gối đầu giường của các nhân viên bán hàng, người kinh doanh.

>> MUA QUYỂN SÁCH NÀY

Về tác giả: David Goldwich là một diễn giả kiêm huấn luyện viên chuyên về lĩnh vực giao tiếp thuyết phục. Trong đó bao gồm các kỹ năng như: đàm phán, kể chuyện, xây dựng sức ảnh hưởng và tính thuyết phục, quản lý tranh chấp trong kinh doanh.

Facebook
YouTube