VÌ SAO TÔI ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY ?(TAI LOPEZ)

tai-lopez
Tai Lopez nói về vì sao nên đọc sách mỗi ngày

Có phải bạn đang tìm những lý do để động viên bản thân mình siêng năng đọc sách mỗi ngày? Hoặc bạn muốn thuyết phục con em mình, học trò của mình nên đọc sách thường xuyên? Nếu đúng là như vậy thì bài viết này sẽ rất có ích cho bạn đó!

Và cũng xin nói thêm là, bài viết chỉ là những ý tổng hợp sau khi xem video clip tựa đề Vì sao tôi đọc sách mỗi ngày. Clip được trình bày bởi Tai Lopez(doanh nhân, nhà đầu tư, triệu phú tự thân). Cho nên cách tốt nhất để bạn nhận được thông tin bổ ích là xem video gốc dưới đây bạn nhé. Bạn có thể bật phụ đề tiếng Anh, sau đó chuyển chế độ dịch tự động sang tiếng Việt nếu cần.

1. Sách chức đựng kinh nghiệm, kiến thức của những người thông minh nhất

Đoạn đầu của clip, Tai Lopez nhớ lại ước mơ vào năm 16 tuổi của mình, đó là muốn có một cuộc sống tốt đẹp.

Nhưng làm cách nào để một cậu thanh niên 16 tuổi thực hiện được mơ ước đó? Cậu đã viết thư cho Ông của mình, và được ông trả lời: Xin lỗi, Ông không thể giúp cho cháu điều này. Bởi cháu không thể tìm kiếm tất cả những câu trả lời từ chỉ một người duy nhất. Và rồi vài ngày sau đó Ông lại gửi cho Tai Lopez cả 1000 trang sách, trong 11 cuốn sách. Đọc sách- đó là cách tải về tất cả kinh nghiệm, những điều thông minh nhất, khôn ngoan nhất của những người đi trước.

2. Sách mở ra cơ hội đi gặp gỡ trực tiếp và học hỏi ở những người tài giỏi

Và rồi Tai Lopez đọc sách, sau đó cậu bắt đầu đi du lịch, đến hơn 50 đất nước. Ahh ấy đã khám phá những điều mới mẻ. Anh đã gặp gỡ và trải nghiệm những điều mà trong sách từng nhắc đến.

Tai Lopez tập trung vào hai mục tiêu SỨC KHỎE và HẠNH PHÚC.

Một ngày, Tai Lopez hết sạch tiền, và vào bếp nhìn thấy trong danh bạ những trang vàng tên và địa chỉ của một công ty. Đó là công ty mà theo Tai Lopez, ho đang kinh doanh rất tốt nên mới có khả năng chi tiền quảng cáo trên 1 trang vàng. Tai Lopez đã tìm đến gặp người chủ của công ty này, và đề nghị được hướng dẫn để thành công như người này. Đổi lại, Tai Lopez sẽ làm việc không công cho họ. Và người đó đã nhận lời làm Mentor- người cố vấn cho Tai Lopez.

Tai Lopez nói về vì sao nên đọc sách mỗi ngày
Hình chụp từ video clip: Tại sao tôi nên đọc sách mỗi ngày?

Sau này, Tai Lopez đã là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt, đến từ Hollywood- vùng đất danh vọng mà bao người mơ ước.

Facebook
YouTube

3. Đọc sách mỗi ngày là một trong những nguyên tắc thành công mà Tai Lopez đúc kết

1. Khiêm tốn

Câu chuyện kể về tỷ phú Sam Walton- nhà sáng lập Walmart, một doanh nhân giàu có bậc nhất nước Mỹ. Sam Walton là một người đạt thành công xuất chúng nhưng có tư cách rất đời thường. Khi ông ấy du lịch đến Brazil, ông đã bị cảnh sát bắt vào tù vì hành động ‘’kỳ lạ’’: ông bò dưới sàn của một cửa hiệu. Và khi cảnh sát hỏi ông đang làm gì? Ông nói rằng: Tôi đang đo chiều rộng của lối đi này. Bởi tôi đang nghĩ không biết là người Brazil có phát hiện ra điều gì mà tôi chưa biết hay không.

2. Kiên Trì

Chỉ dẫn chứng cho sự quan trọng của đức tính KIÊN TRÌ, Tai Lopez đã nêu ra hình ảnh của Bill Gates. Người chủ tịch tập đoàn Microsoft này đã bắt đầu công việc vào năm 12 tuổi. Nhưng đến 31 tuổi ông mới trở thành tỷ phú nổi tiếng trên toàn thế giới. Diễn giả cũng đã cho rằng chúng ta thường bị truyền thông đánh lừa theo kiểu: họ chỉ đăng lên sự kiện thành công của một ai đó, mà không cho biết quá trình kiên trì nhẫn nại của người đó như thế nào.

3. Đọc sách mỗi ngày. 

Bill Gates là người thường xuyên đọc sách
Bill Gates – chủ tịch tập đoàn Microsoft

Hầu như các nhà triệu phú, tỷ phú như Tai Lopez, Bill Gates đều đọc rất nhiều sách. Sách đã đóng góp vai trò rất lớn như một người thầy dẫn đường, một người cố vấn không thể thiếu của những người thành đạt. Sách là một kho báu bí ẩn- như Tai Lopez đã nói trong clip. Bạn nghĩ xem, chúng ta có nên đọc sách thường xuyên giống như họ không nào?

Mỗi người nên đọc 1 cuốn sách mỗi tuần, đó là lời khuyên của triệu phú Tai Lopez dành cho tất cả chúng ta.

4. Chịu khó- chịu vất vả.

Phải lao động nghiêm túc, phải chịu vất vả mới có được thành quả ngọt ngào trong tương lai. Ai ưa thích an nhàn thì sẽ không bao giờ đạt được một cuộc sống như ý muốn. Ngay cả Bill Gates đã làm việc liên tục không nghỉ một ngày nào trong suốt năm 20 đến 30 tuổi.

Tai Lopez nói về vì sao nên đọc sách mỗi ngày
Hình chụp từ clip – Tại sao tôi nên đọc sách mỗi ngày? Diễn giả Tai Lopez

5. Tìm cho mình một người cố vấn- một Mentor.

Tai Lopez khuyên mọi người hãy tìm cho mình một người đã thành công làm người cố vấn cho mình.

Facebook
YouTube

>> KHÁM PHÁ TỦ SÁCH HAY 2020! <<

Nhận bài viết mới qua email: